Giỗ Tổ ngành tóc tại Đà Năng nhiều xúc động

Ngày: 13-07-2021 | Lượt xem: 228

(Hanoi Beauty)- Tối ngày 28.4.2021 vừa qua đã diễn ra Lễ Tri Ân Giỗ Tổ nghiệp ngành Tóc Đà Nẵng tại khách sạn New Orient Đà Nẵng do CLB Tóc Sông Hàn tổ chức. Sự kiện diễn ra rất trang trọng và ấm cúng với tinh thần hướng về “nguồn cội”. Mặc dù chương trình chưa diễn ra nhưng anh chị em đã tranh thủ đến sớm để tự tay thắp nén nhang tưởng nhớ đến tổ nghiệp và lưu lại những tấm hình và khoảnh khắc đáng trân trọng.

Mở đầu chương trình lắng đọng những cảm xúc với lòng biết ơn tri ân sâu sắc đến tổ nghiệp nghề tóc là màn lễ dâng hương do anh chị em CLB Tóc Sông Hàn đại diện thắp nhang trên sân khấu chính. Dẫn đầu là NTMT A ĐOAN – chủ nhiệm CLB Tóc Sông Hàn và khách mời đặc biệt NTMT Khánh Vĩnh Hoàng đến từ TP. HCM và NTMT Sỹ Hair – NTMT Xuân Anh là hai phó chủ nhiệm CLB Tóc Sông Hàn cùng các thành viên CLB: NTMT Sơn, NTMT Nhật Phương, NTMT Niên, NTMT Xuân Anh, NTMT Công Thái, NTMT Beo, NTMT Trung, NTMT Nhiệm, NTMT Hoàng Thanh, NTMT Việt Paris, NTMT Lộc, NTMT Tóc Bo, NTMT Bông Phượng, NTMT A LẬP, NTMT Tony Thắng,…

“ Kính thưa anh chị em ngành tóc Đà Nẵng nói riêng và ngành tóc cả nước nói chung. Lễ giỗ tổ là dịp để tưởng nhớ tri ân đến tổ nghiệp và những thế hệ đi trước đã khai sinh ngành nghề thiết kế tạo mẫu tóc và lưu truyền cho đến ngày nay để cho những thế hệ đi sau kế tiếp nghề sinh nhai cũng như tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động gián tiếp góp phần phát triển an sinh và kinh tế của đất nước. Ngành nghề thiết kế tạo mẫu tóc là một ngành nghề trân quý bởi vì không chỉ giúp làm đẹp cho người, cho đời mà đây là một giá trị sáng tạo nghệ thuật mang giá trị tinh thần rất lớn. Việc gìn giữ và phát triển ngành nghề tạo mẫu tóc là trách nhiệm chung của những thế hệ chúng ta. Và dịp giỗ tổ này không chỉ đơn thuần là tri ân mà còn là dịp để anh chị em chúng ta có dịp gặp gỡ và giao lưu trao đổi học hỏi, chia sẻ để cùng chung tay phát triển ngành nghề thiết kế tạo mẫu tóc của Việt Nam ngày càng phát triển để sánh tầm ngành thời trang quốc tế”, chủ nhiệm CLB Tóc Sông Hàn NTMT A Đoan phát biểu trong sự kiện.

NTMT A Đoan phát biểu trong Lễ Tri Ân Giỗ Tổ Tóc Đà Nẵng

Sau những nghi thức chính của Lễ Tri Ân diễn ra thì không khí được thay đổi bằng những ca khúc đầy sôi động của ca sĩ đã khuấy động khán phòng ngày càng “nóng” lên. Cùng những màn giao lưu của anh chị em “nghệ sĩ” tóc phiêu liêu với tiếng nhạc của DJ chuyên nghiệp.

Lễ giỗ Tổ ngành Tóc lần này với mong muốn đây là một dịp để anh chị em trong ngành tóc Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận có thể quy tụ tại chương trình là dịp để giao lưu, chia sẻ kết nối. Đặc biệt là thể hiện lòng biết ơn để thế hệ đi sau thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn đối với lớp tiền nhân và dấu mốc quan trọng khẳng định sự lớn mạnh của ngành tóc trong xã hội hiện đại ngày nay. Tất cả anh chị em trong nghề đều đang rất háo hức và xúc động đợi đến ngày hội tụ, đây thật sự là một sân chơi ý nghĩa và nhân văn. Ngoài ra sự kiện giỗ Tổ ngành Tóc Đà Nẵng lần này cũng thể hiện được sự đoàn kết mạnh mẽ của CLB Tóc Sông Hàn nâng cao nghề Thiết kế tạo mẫu tóc, gián tiếp góp phần nâng cao vị thế ngành tóc Việt Nam trên trường quốc tế.

Dự kiện chương trình giỗ tổ sẽ diễn ra với các nghi thức chính như: Chụp hình lưu niệm, lễ dâng hương biết ơn Tổ nghề Tóc. Các màn biểu diễn nghệ thuật về tóc, âm nhạc, cũng như dự tiệc và các phần bốc thăm may mắn trúng thưởng hiện vật đến từ các đơn vị đồng hành là các công ty mỹ phẩm tóc,. Không gian tổ chức Lễ giỗ tổ đã được anh chị em CLB Tóc Sông Hàn chuẩn bị trang trọng và thiêng liêng tưởng nhớ đến vị Tổ của nghề Tóc. Không chỉ vậy, ngày giỗ tổ còn tạo cơ hội cho các anh/chị em đồng nghiệp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi với nhau về chuyện nghề, chuyện đời. Đó có thể là một câu hỏi thăm sức khỏe, một lời chúc đầu năm may mắn, tài lộc, hay đến các kiến thức về bí quyết, xu hướng làm tóc mới được cập nhật.

Những năm trở lại đây, ngành tóc vươn lên tầm cao mới, điển hình hơn cả là sự tiến bộ một cách rõ nét trong tay nghề và cách quản lý. Điều đó chúng ta có thể thấy thông qua các tấm gương đến từ CLB Tóc Sông Hàn đã và đang xây dựng một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm vững chắc góp phần phát triển toàn diện, vươn xa nâng tầm thời trang tóc quốc tế, nâng bước thế hệ trẻ theo nghề trong tương lai.

Một số hình ảnh tại sự kiện giỗ tổ Tri Ân Tổ Nghiệp Ngành Tóc:

BTV Hanoi Beauty

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

HỒ THẢO VI XUẤT SẮC CHINH PHỤC DANH HIỆU Á QUÂN 2 VIETNAM PMU CHAMPIONSHIP 2022: THÀNH CÔNG LUÔN ĐẾN VỚI NGƯỜI BIẾT PHẤN ĐẤU

Bằng tất cả niềm đam mê và tình yêu với nghề, mặc dù đã dạy hàng trăm học viên nhưng Thảo Vi mong muốn phát...

MASTER PMU CHAMPIONSHIP 2022 LINH HOÀNG “CUỘC THI GIÚP TÔI HOÀN THIỆN NHIỀU HƠN TRONG CÔNG VIỆC CỦA MÌNH!”

Tại cuộc thi Vietnam PMU Championship 2022 lần này, Linh Hoàng đã xuất sắc chinh phục ngôi vị Master và Quán quân Hairstroke...

HIỀN ĐẶNG: XUẤT SẮC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO VỚI NGÔI VỊ QUÁN QUÂN CỦA CUỘC THI VIETNAM PMU CHAMPIONSHIP 2022

Sau khi kết thúc, cuộc thi Vietnam PMU Championship 2022 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi một người tham gia....