100 câu nói ý nghĩa về tình mẫu tử nhân Ngày của Mẹ

Ngày: 14-05-2018 | Lượt xem: 6080

Nhân Ngày của Mẹ, hãy cùng ngồi lại và một lần nữa khắc sâu công lao to lớn và tình yêu thiêng liêng của Mẹ dành cho tất cả chúng ta.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ NGÀY CỦA MẸ

Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Mỹ năm 1908 với mục đích tôn vinh đóng góp của những người mẹ trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình. Năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã chính thức thông qua bản nghị quyết chọn Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 là Ngày của Mẹ. Cho đến nay, ngày lễ này vẫn được xem là một ngày lễ đặc biệt ý nghĩa với người dân Mỹ nói riêng và mọi người trên thế giới nói chung.

Ở Việt Nam, tuy Ngày của Mẹ còn khá mới mẻ nhưng những năm gần đây, nhiều bạn trẻ đã chú ý và hưởng ứng nhiệt tình hơn với ngày lễ này. Có bạn chọn mua quà, mua hoa tặng mẹ, nấu cho mẹ một bữa ăn ngon hay chỉ đơn giản là âm thầm nhắn tin cho mẹ một câu nói ngọt ngào mà tình cảm. Nhân ngày ý nghĩa này, hãy cùng đọc lại những câu nói hay về tình cảm thiêng liêng của mẹ nhé.

ngày của mẹ 1

“Tất cả những gì con đã và đang có, con nợ người mẹ thiên thần của con” – Abraham Lincoln.

“Mẹ luôn là người hướng dẫn và đồng hành cùng mọi cảm xúc của tôi. Tôi thật may mắn khi có mẹ ở bên và giúp tôi vượt qua mọi việc” – Emma Stone.

“Tôi tin vào sức mạnh, trí thông minh và sự nhạy cảm của phụ nữ. Mẹ tôi, chị tôi đều là những người mạnh mẽ. Tôi yêu mẹ tôi cũng vì điều đó” – Tom Hiddleston.

“Tôi nhớ những lời cầu nguyện của mẹ. Tất cả đã đi theo tôi trên suốt chặng đường của cuộc đời” – Abraham Lincoln.

“Mẹ tôi là người phụ nữ xinh đẹp nhất trên thế giới. Tất cả những gì tôi đang có đều nhờ vào mẹ. Tôi gặt hái được thành công như hôm nay từ cách giáo dục về đạo đức, trí tuệ và thể chất mà mẹ đã dành cho tôi” – George Washington.

“Có một điều thật buồn cười với các bậc làm cha làm mẹ. Ngay cả khi con của họ tệ như thế nào, họ vẫn nghĩ chúng thật tuyệt vời” – Roald Dahl.

“Khi bạn mệt mỏi trong việc dạy dỗ con, bạn sẽ có xu hướng liệt kê những việc mình đã làm sai. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian để chụp nhiều ảnh gia đình để làm bằng chứng cho điều ngược lại” –Connie Schultz.

“Trẻ con sẽ không ở bên bạn nếu bạn làm đúng. Khi bạn càng tốt đẹp bao nhiêu thì bạn càng trở nên không-cần-thiết bấy nhiêu trên chặng đường dài” – Barbara Kingsolver.

“Không có một liên kết mạnh mẽ nào trên thế giới, cũng không có tình yêu nào tức thời và sự tha thứ vô điều kiện. Chỉ có tình cảm mẫu tử mới có thể làm được điều đó” – Gail Tsukiyama.

“Nơi tốt nhất để bạn rơi nước mắt chính là trên cánh tay của mẹ” – Jodi Picoult.

ngày của mẹ 2

“Mẹ không phải là người để chúng ta phụ thuộc vào. Mẹ là người khiến dựa dẫm trở nên không cần thiết” – Dorothy Canfield Fisher.

“Tình yêu của mẹ là một phước lành, là sự bình yên. Nó không cần được báo đáp bằng điều gì xứng đáng. Nếu bạn có nó, đó chính là hạnh phúc. Nếu không, mọi thứ tươi đẹp trong cuộc sống này dường như không còn ý nghĩa” – Erich Fromm.

“Không có cách nào trở thành một người mẹ hoàn hảo nhưng có hàng triệu cách để trở thành người mẹ tốt” – Jill Churchill.

“Khi chúng ta nhìn vào mẹ, chúng ta sẽ cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất trên thế giới này” – Mitch Albom.

ngày của mẹ 17

“Mọi người đều mong muốn cứu Trái Đất nhưng không một ai muốn giúp mẹ mình rửa bát” – P.J.O’Rourke.

“Làm mẹ là một thái độ, không phải mối quan hệ sinh học đơn thuần” – Robert A.Heinlein.

“Nếu tiến hóa thực sự có hiệu quả, tại sao mẹ lại chỉ có hai tay?” – Milton Berle.

“Hầu hết những người mẹ đều là những nhà triết học bản năng” – Harriet Beecher Stowe.

“Nếu được miêu tả về mẹ, tôi sẽ viết về một cơn bão trong sức mạnh phi thường của nó” – Maya Angelou.

“Nếu có thể, tôi chỉ hy vọng mình được thừa hưởng tính cách tuyệt vời của mẹ” – Booker T.Washington.

ngày của mẹ 4

“Mối liên kết giữa mẹ và con là sức mạnh thuần khiết nhất mà không điều gì có thể xâm phạm được”– Khuyết danh.

“Mẹ là người bạn luôn muốn gặp mỗi khi có khó khăn” – Emily Dickinson.

“Cánh tay dịu êm của mẹ là cái nôi ru con vào giấc ngủ yên bình” – Victor Hugo.

“Mẹ tôi có một thân hình mảnh mai nhưng bà lại có một trái tim rộng mở chứa đầy tình yêu thương mọi người và sự hiếu khách” – Mark Twain.

“Làm mẹ là sự lựa chọn đặt niềm hạnh phúc của con lên hàng đầu, là dạy con những bài học đường đời, là khi bạn cố gắng trở thành một con người tốt nhất có thể và là khi bạn học cách tha thứ cho bản thân mình” – Donna Ball (At home on Ladybug Farm).

Tình yêu to lớn của mẹ cho chúng ta cảm giác được yêu thương và bảo vệ mãi mãi” – J.K.Rowling.

“Tình mẹ là điều gì đó bạn có thể dễ dàng cảm nhận được. Nó tựa như một phần trong bầu không khí này vậy” – Peter Abrahams (Down the Rabbit Hole).

“Chúng ta được sinh ra nhờ tình yêu của mẹ” – Rumi.

“Mẹ tôi là một người kiên trì. Khi tôi nghĩ đến việc mẹ một mình nuôi tôi khi bà chỉ 20 tuổi, làm việc quần quật để trả các khoản chi và cố gắng theo đuổi ước mơ của mình, tôi nghĩ đó là một kỳ công chưa từng có” – Barack Obama.

“Bất cứ điều gì cũng có thể không chắc chắn nhưng tình mẹ là ngoại lệ” – James Joyce.

ngày của mẹ 10

“Mẹ tôi có một thái độ sống tuyệt vời khi đối mặt với mọi thứ, kể cả với bệnh ung thư” – Bill Clinton.

“Sức mạnh của tình mẫu tử đôi khi có thể lớn hơn cả những quy luật tự nhiên” – Barbara Kingsolver.

“Mẹ tôi có một tinh thần mạnh mẽ để xây dựng cuộc sống cho riêng mình. Bà nhận thức được bản thân và quyết tâm theo đuổi ước mơ. Mẹ có thể tạo ra thế giới cho mẹ và chúng tôi” – Caroline Kennedy.

“Tôi nói với các con mình: “Mẹ luôn nghĩ về con từng giây từng phút” – Michelle Obama.

“Tôi luôn thán phục cách mẹ tôi thoát khỏi cuộc sống cô đơn và trở thành một người phụ nữ giàu tình cảm và bản lĩnh” – Hillary Clinton.

ngày của mẹ 15

“Làm mẹ là học cách mạnh mẽ và đối mặt với nỗi lo sợ bạn chưa bao giờ nghĩ đến” – Linda Wooten.

“Vòng tay của mẹ ấm áp và thoải mái hơn bất cứ điều gì” – Princess Diana.

“Làm mẹ là canh bạc lớn nhất trên đời – lộng lẫy nhưng cũng thật đáng sợ” – Gilda Radner.

“Khi bạn làm mẹ, bạn không bao giờ cô đơn như bạn nghĩ. Một người mẹ sẽ suy nghĩ hai lần, một cho con và một cho bản thân mình” – Sophia Loren.

“Tuổi trẻ trôi đi, tình yêu cạn dần, tình bạn chóng qua. Duy chỉ có tình yêu của mẹ là trường tồn” – Oliver Wendell Holmes.

ngày của mẹ 3

“Mẹ là nguồn cội, là gốc rễ của tôi. Mẹ gieo cho tôi hạt mầm để tôi có thể tiếp tục cố gắng với niềm tin vào khả năng của chính mình” – Michael Jordan.

“Yếu tố sinh học là điều kiện tối thiểu của một người mẹ” – Oprah Winfrey.

“Mẹ là giáo viên vĩ đại nhất, một giáo viên nhân ái, giàu yêu thương và can đảm. Nếu sự ngọt ngào được ví như một đóa hoa, mẹ sẽ là bông hoa ngọt ngào nhất của tình yêu” – Stevie Wonder.

“Mẹ là người có thể nhìn thấu được nỗi lo lắng và tìm cách giúp ta vượt qua chúng” – Terry Mark.

“Mẹ nuôi lớn chúng ta bằng sự hài hước, lạc quan. Mẹ giúp chúng ta hiểu rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng tuyệt vời và hãy học cách mỉm cười với nó” – Liza Minnelli.

“Tôi luôn trăn trở rằng mình có phải là một người mẹ tốt không, tôi đã làm đủ không hay tôi có nên đi theo một hướng khác. Nhưng dù như thế nào, tôi biết rằng cả cuộc sống của mình chỉ xoay quanh con trai tôi, Louis” – Sandra Bullock.

“Làm mẹ là một điều không dễ dàng. Nếu có thể, cha đã làm điều đó” – Dorothy (trong The Golder Girls).

“Mẹ chỉ ôm ấp chúng ta trong một thời gian nhưng trái tim mẹ thì đi theo ta mãi mãi” – Khuyết danh.

“Mẹ có thể hiểu cả những điều con chưa nói” ­– Jewish Proverb.

ngày của mẹ 5

Ngày của mẹ, nỗi niềm riêng của mẹ !

Ngày của mẹ, nỗi niềm riêng của mẹ !

Ngày 10/5 là Ngày của mẹ – một ngày lễ không quá thân quen với người Việt Nam. Tuy nhiên, chuyện mẹ con thì chẳng phải là chuyện của riêng nền văn…

“Một người mẹ thành công không phải là người không gặp khó khăn, mà là người không biết từ bỏ dù bất cứ chuyện gì xảy ra” – Sharon Jaynes.

“Đằng sau mỗi câu chuyện của bạn đều có hình bóng người mẹ” – Mitch Albom.

“Mẹ là người có thể thay thế mọi người nhưng trái lại, không ai có thể thay thế mẹ” – Cardinal Mermillod.

“Dù bạn đã nhiều lần nghĩ rằng mình thất bại, nhưng trong mắt của các con, bạn là một người mẹ tuyệt vời” – Stephanie Precourt.

“Gọi cho mẹ và nói rằng bạn yêu bà ấy. Hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất hiểu trái tim mẹ bạn đang cảm thấy như thế nào” – Rachel Wolchin.

“Mẹ là người cổ vũ cho bạn nhiệt tình nhất mà không cần bộ đồng phục nào” – Richelle E.Goodrich.

“Mẹ tôi là một người hùng. Nhìn cách mẹ trải qua căn bệnh ung thư, tôi nghĩ mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ nhất trong gia đình” – Emma Stone.

“Mẹ là người bạn chân thành nhất. Khi khó khăn, rắc rối ập đến, mẹ luôn ở bên cạnh cố gắng xua tan đám mây đen tối và đem lại bình yên cho tâm hồn chúng ta” – Washington Irving.

“Tình mẹ là nơi tình yêu bắt đầu và kết thúc” – Robert Browning.

“Mẹ là một phép màu xảy đến với tôi” – Leonardo DiCaprio.

ngày của mẹ 6

“Năm 1971, ở thành phố Bossier, Louisiana, có một cô gái trẻ đang mang thai đứa con thứ hai. Cô ấy là học sinh trung học và là một bà mẹ đơn thân nhưng cô luôn cố gắng cho con có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cô động viên con mình làm việc chăm chỉ và không ngừng tạo ra những giá trị đặc biệt. Người con gái ấy là mẹ tôi và bà cũng có mặt trong buổi tối nay. Tôi muốn nói rằng, tôi yêu mẹ. Cảm ơn mẹ đã dạy con biết ước mơ” – Jared Leto.

“Mẹ là người có tài biến những điều nhỏ nhoi thành điều kỳ diệu” – Matthew Quick.

“Mẹ tôi có 4 người con, một trong số chúng tôi cần sự chăm sóc đặc biệt. Mẹ phải làm công việc toàn thời gian nhưng mẹ vẫn luôn về nhà và nấu bữa tối cho chúng tôi. Điều đó thật tuyệt vời” – Eva Longoria.

“Làm mẹ là công việc tôi xem trọng nhất trong cuộc đời mình và là công việc khó khăn nhất” – Debra Messing.

“Có một điều kỳ diệu xảy đến khi bạn nhìn vào đôi mắt ngây thơ của con lần đầu tiên. Đứa bé đã ở yên trong bụng mẹ gần 10 tháng giờ đây lại đang ngủ say trong vòng tay mẹ. Sau đó, bạn cảm thấy bạn có thể làm mọi thứ với tất cả tình yêu thương sẵn có để cho con điều tốt nhất” – Hillary Duff.

“Đừng nghe lời khuyên của những người khác mà hãy lắng nghe con của bạn. Bạn không cần quyển sách nào cả. Con của bạn đã là một quyển sách rồi. Hãy cầm lên và đọc nó thật kỹ” – Mayim Bialik.

ngày của mẹ 14

 

“Có con đồng nghĩa với việc bạn đưa cả thế giới của con vào tương lai mình. Mọi thứ khác đều trở nên không cần thiết” – Kate Winslet.

“Không gì có thể xứng đáng với món quà quý giá của mẹ dành cho bạn – cuộc sống” – Khuyết danh.

“Nhiều năm qua, tôi học được rất nhiều điều từ mẹ. Mẹ dạy tôi về tầm quan trọng của lịch sử và truyền thống gia đình. Mẹ cũng dạy tôi tuổi tác không thể giới hạn những việc tôi muốn làm và trải nghiệm điều thú vị trong cuộc sống” – Martha Stewart.

“Tôi là người đầu tiên cảm nhận được mình đã làm mẹ. Tôi thật may mắn khi có được thiên chức này. Thế giới có thể thích tôi, ghét tôi hay rời bỏ tôi nhưng ít nhất mỗi khi tôi thức giấc bên những thiên thần bé nhỏ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc” – Angelina Jolie.

“Đôi lúc khi tôi cảm thấy đang gánh vác cả thế giới, tôi chợt nhớ rằng việc ngồi xuống cùng con trai và tâm sự cùng cậu bé thật quan trọng biết nhường nào” – Angelina Jolie.

“Tôi nghĩ bất kỳ người mẹ nào cũng có cùng suy nghĩ về điều này: Khi bạn đối mặt với điều gì đó to lớn, bạn nghĩ rằng bạn không thể vượt qua nó. Sau đó bạn cứ tiếp tục cố gắng và đến cuối cùng, bạn đã làm được điều bạn từng cho là không thể” – Tina Fey

“Làm mẹ thật vất vả nhưng cũng thật hạnh phúc” – Tina Fey.

“Chấp nhận, cảm thông, dũng cảm và giàu lòng trắc ẩn, đó là những gì mẹ đã dạy cho tôi” – Lady Gaga.

ngày của mẹ 11

“Chúng tôi nhìn thấy hình ảnh của mình qua những hy sinh dành cho con” – Cammie McGovern (Neighborhood Watch).

“Bộ phim tôi làm cho những đứa con của mình là tác phẩm khó nhất nhưng cũng là tuyệt vời nhất. Những đứa trẻ xứng đáng với điều tốt đẹp nhất” – Emma Thompson.

“Tôi muốn nói rằng mẹ là hình mẫu tốt đẹp trong cuộc sống của tôi. Ngay cả khi tôi nói về điều đó, nó vẫn không đủ với những gì mẹ đã làm. Mẹ là người tôi yêu nhất trên đời” – Mindy Kaling.

“Tôi học được rằng bất cứ ai cũng không nên đánh giá người khác qua cách họ nuôi dạy con. Mọi người mẹ đều cố gắng dành điều tốt nhất cho con của họ. Làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng” – Maggie Gyllenhaal.

“Mẹ tôi luôn khuyên tôi: “Con nên cười nhiều hơn là cứ nhăn nhó suốt ngày” – Cindy Crawford.

ngày của mẹ 16

“Mẹ là người duy nhất bạn có thể dựa vào và tâm sự về mọi điều mà không cần che đậy” – Margaret Dilloway (How to Be an American Housewife).

“Mẹ đưa tôi đến lớp học múa ba-lê và từng buổi thử giọng. Mẹ luôn tự hào và tin tưởng tôi. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất” – Elisabeth Moss.

“Mẹ tôi là một người hùng. Mẹ truyền cảm hứng cho tôi biết ước mơ từ khi tôi còn nhỏ” ­– Tim McGraw.

“Trái tim của người mẹ như một vực sâu. Ở dưới đáy của nó, bạn có thể tìm thấy sự tha thứ và lòng nhân ái” – Honoré de Balzac.

ngày của mẹ 9

“Điều tuyệt nhất về mẹ là khi mẹ toát ra nguồn ánh sáng lấp lánh của tình yêu thương dành cho con và tất cả mọi người xung quanh” – Kate Hudson.

“Mẹ tôi là một người làm việc chăm chỉ. Mẹ luôn nhường nhịn và cố gắng hoàn thành tốt mọi việc. Mẹ biết cách tìm niềm vui cho mình. Mẹ thường nói với tôi: “Hạnh phúc là trách nhiệm của riêng con”. Đó là câu nói truyền cảm hứng cho tôi trong cuộc sống” – Jennifer Garner.

“Dù mẹ đi cùng con hay không, mẹ dường như không bao giờ thôi lo lắng về con” ­– Margaret Culkin Banning

“Mẹ luôn dạy tôi phải đối xử tốt với mọi người. Mẹ nói con người tôi chính là tấm gương phản chiếu hình ảnh của mẹ” – Jason Segel.

“Làm mẹ là công việc được trả lương cao nhất – chính là tình yêu thuần khiết của con” – Mildred B.Vermont.

“Mẹ là một động từ. Đó là cách bạn làm mẹ như thế nào, không phải bạn là người ra sao” – Cheryl Lacey Donovan.

“Vai trò tự nhiên của mẹ là trụ cột trong gia đình” – Grace Kelly.

“Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Mẹ làm mọi thứ để tôi có thể biến giấc mơ thành hiện thực” – Josh Hutcherson.

“Cuộc sống bắt đầu bằng việc thức dậy và yêu thương gương mặt hiền hòa của mẹ” – George Eliot.

ngày của mẹ 8

“Mẹ là tất cả đối với tôi. Mẹ là điểm tựa, là người tôi luôn nhớ đến đầu tiên khi tôi gặp khó khăn. Mẹ là người phụ nữ rất đáng kinh ngạc” – Demi Lovato.

“Có một khoảng thời gian không có nhiều bạn bè khi còn đi học. Mẹ là người bạn luôn ở bên cạnh tôi, luôn luôn” – Taylor Swift.

“Tôi không phải là một người quá tự tin nhưng nhờ có mẹ, tôi có thể sống trên cuộc đời này” – Naomi Watts.

“Tôi yêu mẹ như cây yêu nắng và nước. Mẹ giúp tôi lớn lên và đạt được thành công trong cuộc sống”– Terry Guillemets.

ngày của mẹ 12

“Tôi cảm nhận được nhiều điều hơn khi trở thành một người mẹ. Trái tim bạn như đập khỏi lồng ngực khi bạn có con” – Kate Beckinsale.

“Đó là một niềm vui lớn khi được làm mẹ. Tôi không biết phải diễn tả nó như thế nào, điều đó thật sự rất tuyệt” – Claire Danes.

“Điều tốt đẹp nhất khi mang thai hai đứa trẻ, một trai một gái cùng một lúc đó chính là bạn hầu như có tất cả mọi thứ. Bạn cảm nhận được một tình yêu lớn lao đang nằm bên trong bạn. Tôi ước gì điều này có thể đến với tôi sớm hơn” – Jennifer Lopez.

“Điều tôi cảm thấy hài lòng nhất khi làm mẹ chính là tôi đã thành một phụ nữ trưởng thành” – Nicole “Snooki” Polizzi.

“Đối với tôi, mẹ là biểu tượng cho sự hoàn hảo” – Michael Jackson.

ngày của mẹ 7

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Review học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Lacasa Beauty Academy

Học viên không cần lo đến vấn đề thiếu việc làm sau khi hoàn thành xong lớp học phun xăm thẩm mỹ. Hiện nay, có...

Vân Nguyễn chuyên gia tạo sợi lông mày Sexybrows tại Hà Nội

Vân Nguyễn là người có tên tuổi trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ nhiều năm liền. Chị từng giành những giải danh...

Với lối đi riêng Phun tạo má hồng (Blush Tattoo) được khẳng định vị thế trong ngành PMU

Không nản lòng, dốc công nghiên cứu, Vân Nguyễn đã sáng tạo kỹ thuật Blush Tattoo – lối đi riêng phun tạo má hồng...